Tham khảo các mẫu phòng ngủ cho trẻ đáng xem 2017

Hôm nay chuyên mục mẫu phòng ngủ đẹp xin giới thiệu đến các bạn những mẫu phòng ngủ cho trẻ rất đáng tham khảo, xin mời các bạn cùng xem

Tham khảo các mẫu phòng ngủ cho trẻ đáng xem 2017

Để phòng ngủ cho trẻ đạt tối ưu về công năng, đồng thời có cá tính, thì chúng ta cần phải biết phòng trẻ cần những gì?

NHỮNG CHỨC NĂNG CẦN THIẾT
Nơi ngủ nghỉ: Phòng ngủ cho trẻ cũng là một phòng cá nhân, thuộc nhóm phòng ngủ trong cấu trúc công năng của một ngôi nhà, do vậy, chức năng nơi ngủ nghỉ là quan trọng nhất. Vị trí đặt giường/đệm phải được cân nhắc và ưu tiên hàng đầu để đảm bảo chức năng này. Tùy theo số trẻ trong phòng, độ tuổi, giới tính mà có thể đưa ra các thiết kế phù hợp về kiểu dáng, kích thước, màu sắc của hệ thống giường/đệm, trên cơ sở ưu tiên tạo một chỗ ngủ nghỉ thuận lợi, an toàn.

Tham khảo các mẫu phòng ngủ cho trẻ đáng xem 2017

Chỗ chơi: Khi bố trí nội thất phòng ngủ cho trẻ, cần dành một khoảng sàn đủ cho bé chơi đùa, hoặc chơi với những loại đồ chơi cần mặt phẳng như đồ chơi chuyển động, lắp ghép, xếp hình… Không nhất thiết phải đặt giường ở giữa phòng với lối đi hai Để phòng trẻ đạt tối ưu về công năng, đồng thời có cá tính, thì chúng ta cần phải biết phòng trẻ cần những gì?
bên (như kiểu phòng người lớn) mà nên đẩy sát về một phía để có khoảng không gian chơi cho trẻ.

Góc học tập: Trẻ tới 6 tuổi là bắt đầu đi học, vì vậy trẻ cần một góc học tập. Đi kèm với hệ thống bàn học, nhất thiết phải có giá kệ cho bé để sách vở và các học cụ. Dù là nhỏ, nhưng nhu cầu của trẻ với vấn đề này không hề nhỏ, và trong điều kiện có thể, hãy cho bé một chiếc bàn to (dài) thay vì một chiếc bàn bé xíu vừa đủ. Bởi ngoài việc học (viết, đọc), bé còn có nhu cầu chơi, vẽ, làm thủ công trên bàn.

Tham khảo các mẫu phòng ngủ cho trẻ đáng xem 2017

Tủ, kệ để đồ: Ngoài những tủ kệ để quần áo và các đồ dùng sinh hoạt cá nhân khác (như ba lô, túi, mũ…) thì phải có hệ thống tủ – kệ để đồ chơi. Cho dù lứa tuổi có thay đổi (từ khoảng 4 đến 12 tuổi), thì các bé vẫn thích nhiều loại đồ chơi khác nhau. Cần phải có những ô, hộc tủ cho bé cất đồ cũng như các giá, kệ cho bé trưng bày. Thiết kế cần đưa ra các kích thước khác nhau, phong phú, hợp với nhiều loại đồ.

TIỆN DỤNG, AN TOÀN
Dù có phòng riêng, nhưng trẻ không thể tự kiểm soát hay chủ động xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra. Vì vậy, yêu cầu tiện dụng và an toàn trong phòng trẻ là rất quan trọng, mà các thiết kế về kiến trúc – nội thất và kỹ thuật luôn phải hướng tới. Mặt bằng bố trí phòng luôn phải đảm bảo logic, khoa học, mạch lạc, giao thông thuận tiện; tránh các cấu trúc bất thường như góc nhọn đâm ra, hoặc nền bị chênh cốt… Hệ thống kỹ thuật điện phải có đầy đủ các thiết bị an người lớn từ bên ngoài dễ xông vào khi cấp bách. Với trẻ em dưới 10 tuổi, mức độ riêng tư không cao, nên cửa phòng có thể có ô kính trong để dễ quan sát từ bên ngoài và nếu có sự cố thì có thể phá vỡ kính để mở chốt khóa bên trong.

Tham khảo các mẫu phòng ngủ cho trẻ đáng xem 2017

Tham khảo các mẫu phòng ngủ cho trẻ đáng xem 2017

Tham khảo các mẫu phòng ngủ cho trẻ đáng xem 2017

Việc thiết kế phòng cho trẻ không chỉ gói gọn trong phạm trù chuyên môn kiến trúc hay nội thất, không chỉ là vấn đề trang trí kiểu vẽ tranh tô màu. Việc thiết kế cũng cần “nhìn xa trông rộng” cho tương lai, tránh ấn định vào một không gian theo kiểu nhìn thì đẹp nhưng nhanh chóng lỗi thời vì không còn phù hợp.

Theo tạp chí nhà đẹp

Bạn rất thích cách bài trí của các mẫu phòng ngủ cho trẻ này. Bạn muốn sở hữu một phòng ngủ cho trẻ có thiết kế tương tự hoặc thậm chí đẹp hơn, hãy liên hệ với LOUIS qua số hotline 0909 50 3838 (Mr.Hân) để được tư vấn miễn phí. Các bạn có thể xem thêm kinh nghiệm thiết kế của LOUIS để đánh giá năng lực của chúng tôi trước khi chọn nhà thầu phù hợp.

Bình chọn cho bài viết này

Hãy Là Người Bình Luận Đầu Tiên

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published.


*