Bí quyết thiết kế giếng trời phía sau mẫu biệt thự 2 tầng đơn giản đẹp

Giếng trời là khoảng không gian được tạo ra với mục đích lấy sáng được tính từ mái đến tầng 1 của mẫu biệt thự 2 tầng đơn giản. Tuy nhiên tùy vào diện tích, bố cục và phong thủy mà KTS bố trí giếng trời hợp lý. Ngoài khu vực giữa nhà như thông thường thì giếng trời còn được bố trí phía sau nhằm đảm bảo sự rộng rãi, thông thoáng cần thiết.

Tại sao nên bố trí giếng trời phía sau mẫu biệt thự 2 tầng đơn giản?

Hiện nay có 2 loại hình thiết kế giếng trời được ưa chuộng là giếng trời trong nhà và sau nhà. Nếu giếng trời bố trí trong nhà được thiết kế nhằm đem lại ánh sáng, tiết kiệm điện năng cho gia chủ thì giếng trời phía sau sẽ là giải pháp làm thông thoáng cho những mẫu nhà có diện tích hạn hẹp.

Nhiều năm trở lại đây số lượng dân ngày càng tăng, đất đai khan hiếm nếu có vốn muốn mua đất cất nhà thường chỉ có thể kiếm được mảnh đất vài chục mét vuông. Để có được không gian sống rộng nhưng vẫn phải đảm bảo sự thông thoáng thì bạn không nên bỏ qua ý tưởng thiết kế giếng trời phía sau nhà đâu đấy!

Những lưu ý khi thiết kế giếng trời phía sau mẫu biệt thự 2 tầng đơn giản đẹp

Nhiều người nghĩ rằng giếng trời sau nhà chỉ là phương án chữa cháy cho những mẫu biệt thự diện tích nhỏ. Điều này là không hợp lý, nếu bạn biết cách bố trí, thiết kế khoa học thì dù là trong hay sau mẫu biệt thự 2 tầng đơn giản giếng trời cũng sẽ đẹp và thực hiện đúng chức năng của nó. Để có được 1 khu giếng trời sau nhà mang tính thẩm mỹ cao bạn nên ghi nhớ những lưu ý sau.

Không nên để tường giếng trời trơn

Giếng trời có cấu tạo gần giống như cái ống chính vì thế việc truyền tải âm thanh là rất lớn. Nếu bạn không muốn những chuyện riêng tư của gia đình bạn bị hàng xóm biết thì không nên để bề mặt tường giếng trời trơn nhẵn. Bạn nên thêm vào bề mặt tường những loại gạch, đá gồ ghề, nhám nhằm cách âm hiệu quả.

Thiết kế tấm lưới chắn trên miệng giếng

Có nhiều người cho lời khuyên rằng, giếng trời phía sau cũng như là một khoảng sân thu nhỏ nên không cần phải tốn kém chi phí cho việc che chắn. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho gia chủ,dù là giếng trời được thiết kế phía sau của mẫu biệt thự 2 tầng đơn giản nhưng bạn cũng nên làm tấm lưới chắn tránh tình trạng có trộm vào.

Trồng cây xanh, nuôi cá phía dưới giếng trời

Bố trí cây xanh trong nhà là một việc bạn nên cân nhắc nếu muốn cuộc sống mình thư giãn, hạnh phúc hơn. Vậy tại sao bạn không tận dụng không gian giếng trời sau nhà để trồng cây nhỉ! Đây sẽ là một nơi lý tưởng để bạn tạo nên một khu vườn bé xinh, nơi để thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nếu bạn không thích dành hết diện tích để trồng cây thì một hòn non bộ mini bố trí khoa học cũng là một ý tưởng tuyệt vời đấy.

Bình chọn cho bài viết này

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*